interior film

ฟิล์มตกแต่งภายใน

ฟิล์มหุ้มเฟอร์นิเจอร์

ฟิล์มตกแต่งภายใน ใช้สำหรับงานหุ้มเฟอร์นิเจอร์ หุ้มประตูห้อง ประตูตู้เสื้อผ้า ประตูลิฟท์ ตลอดจน ขอบหน้าต่างอะลูมิเนียม ขอบราวบันไดเลื่อน ที่ต้องการปรับปรุงให้ดูใหม่ โดยไม่ต้องรื้อ ไม่ต้องพ่นทำสีให้เลอะเทอะ ฟิล์มมีความยืดหยุ่นในการพับโค้งขอบต่างๆได้ดี เป็นสิ่งทดแทนลามิเนตที่มีข้อจำกัดเรื่องขอบแตกง่าย ต้องเสียเวลาทำสี และตัดโค้งไม่ได้

ขณะที่ฟิล์มตกแต่งภายใน มีลวดลายไม่ต่างจากลามิเนต มีทั้งลายไม้ สีพื้น ลายสีทอง หลากหลายเฉด ตลอดจนลายหินอ่อน หินขัดเป็นต้น ทั้งหมดนี้เป็นการช่วยประหยัดเวลาในการตกแต่ง ทำให้ส่งมอบงานได้เร็วขึ้น ลดระยะเวลาทำงาน ลดค่าแรง ลดค่าใช้จ่ายที่เกียวเนื่องจากการทำนานทั้งหมดลง

ฟิล์มตกแต่งภายในมีคุณสมบัติที่กันชื้น กันรา ได้ สามารถตกแต่งห้องน้ำ โดนน้ำได้ มีความเหนียวทน ขาดยาก

ลักษณะทางกายภาพและคุณสมบัติฟิล์ม
  • หน้ากว้าง 122 cm. ยาว 50 เมตร ต่อม้วน
  • สีและลายมากับเนื้อฟิล์มเลย
  • วัสดุไม่ลามไฟ
  • กันน้ำติดในห้องน้ำได้ ติดที่ๆโดนน้ำได้
  • เหนียวทน หุ้มเฟอร์นิเจอร์ ประตู ผนัง กรอบอลูมิเนียมได้
  • ไม่ต้องทำสี ไม่มีฝุ่น ติดตั้งจบเร็วเหมาะงาน renovate
  • ข้อจำกัด
  • สินค้ามีสตอคในประเทศไม่ครบทุกสี

ตัวอย่างงานหุ้มอินทีเรียฟิล์ม

กรณีสำนักงานย้ายเข้าอาคาร การตกแต่งเดิมมีสีเหลือง สีเขียว แต่บริษัทฯลูกค้าเป็นสีเทาและน้ำเงิน จึงต้องทำการเปลี่ยนสีของประตูหนีไฟอาคาร บริเวณหน้าลิฟท์ ทั้งผนังและประตูลิฟท์ รวมถึง ประตูและผนังห้องน้ำที่ของเดิมเป็นสีเขียวอ่อน ใช้ฟิล์มหุ้มเป็นสีเทาทั้งหมด งานทั้งหมดสามารถทำตอนกลางวันได้ ไม่มีเสียงรบกวน ไม่มีฝุ่น ใช้เวลา 2 วันในการทำงานหุ้มใหม่ทั้งหมด

ฟิล์มติดกระจกสำหรับงานตกแต่งภายใน

การติดฟิล์มบนกระจก ซึ่งถ้าเป็นงานตกแต่งภายใน ไม่ใช่ติดเพื่อกันความร้อน หรือติดเพื่อความปลอดภัยจากการโจรกรรม ก็จะมีฟิล์มอยู่หลายแบบดังนี้

ฟิล์มใสพิมพ์ลวดลาย

เป็นฟิล์มโปร่งแสง ที่สามารถมองทะลุกระจกไปได้บ้าง ขณะที่สีของลวดลายจะไม่ชัดเจน เพราะมีความโปร่งแสงในตัว

ฟิล์มทึบพิมพ์ลวดลาย

เป็นฟิล์มที่ไม่สามารถมองเห็นทะลุไปข้างในกระจกได้ จะเห็นลวดลายชัดเจน

ฟิล์มฝ้า

ใช้พรางสายตา โดยมากจะไม่ได้พิมพ์ลาย แค่ฟิล์มมีความเป็นฝ้าไม่สามารถมองทะลุไปได้ มักใชัติดกระจกผนังห้องประชุมที่กันการรบกวนจากภายนอก

ฟิล์มติดกระจกพิมพ์ลาย สำหรับโรงแรม

กระจกระหว่างห้องน้ำกับห้องนอนมักเป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลให้เจ้าของโรงแรมหลายแห่งเพราะตอนออกแบบก่อสร้างต่างมีความคาดหว้งจะให้ผู้มาพักเป็นคู่รักคู่ฮันนีมูนแต่ในความเป็นจริงลูกค้าที่เข้าพักโรงแรมมีหลากหลายประเเภทไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเป็นเพื่อนกระจกที่ทำให้ใสหรือกระจกฝ้าที่ตั้งใจทำให้เซ็กซี่ก็กลับสร้างปัญหาได้

การแก้ปัญหาทำได้โดยเลือกใช้ฟิล์มติดกระจกพิมพ์ลวดลายตามธีมที่เข้ากับการตกแต่งห้องพักของโรงแรม โดยทางโรงแรมสามารถแจ้งขนาดกระจกแจ้งธีมสีที่ใช้ตกแต่งมาได้ทางเราจะช่วยแนะนำรูปแบบที่เหมาะสมเพื่อให้โรงแรมพิจารณาเลือกใช้

ทางเราจำลองภาพให้เห็นก่อนว่าเมื่อติดตั้งเสร็จแล้วจะออกมาเป็นอย่างไรเพื่อให้เจ้าของโรงแรมได้สบายได้ยืนยันก่อนผลิตว่าสิ่งที่ต้องการออกมาจะสวยงามตามต้องการ

ตัวอย่างงานติดตั้งฟิล์มร้านอาหารไทย